#Tin tức

Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho sinh viên.

studfarmat

Ngày nay các công việc làm thêm và những kiến thức khổng lồ luôn khiến các sinh viên của chúng ta trở nên căng thẳng, mệt mỏi, gây áp lực đến não bộ rất nhiều. Khi não bộ mệt mỏi sẽ dẫn đến công việc và học tập không còn hiệu quả nữa, chính vì vậy việc tăng cường sức khỏe não bộ là hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một loại thuốc dành cho não một cách phù hợp nhất để không những tránh việc gây hại đến sức khỏe bản thân mà còn tăng cường trí nhớ, tập trung hiệu quả trong học tập và công việc.

Trước tiên chúng ta phải hiểu thuốc bổ não là gì? Thuốc bổ não là một loại thực phẩm chức năng gồm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên và một số thành phần khác như gelatin, magnesium stearate có chức năng bồi bổ các chất dinh dưỡng cho não, tăng cường tuần hòa máu, giúp não lưu thông tốt hơn. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa một số bệnh thiểu năng tuần hoàn não gây ra chóng mặt, đau đầu , tăng cường trí nhớ và chống lại sự lão hóa.

Sau đó chúng ta hãy cùng điểm qua một vài kinh nghiệm để lựa chọn ra một loại thuốc dưỡng não tốt nhất cho bạn giữa vô vàn các loại thuốc trên thị trường hiện nay nhé.

1. Đừng qua tin vào những lời quảng cáo mà hãy lựa chọn những loại thuốc có thương hiệu và uy tín:

Mỗi khi đến mùa thi là các nhà sản xuất được dịp quảng cáo nhiều mẫu thuốc bổ não với tác dụng tang cường trí nhớ, tăng hiệu quả cấp tốc. Các bậc phụ huynh thì luôn muốn con mình có được sự chuẩn bị tốt nhất từ thể chất đến tinh thần chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm các loại thuốc bổ não được dịp tăng cao. Những lời quảng cáo rất hấp dẫn như tăng cường trí thông minh, tăng khả năng nhận thức, nạy bén hóa tư duy và trí tuệ siêu việt nhưng có thực sự có tác dụng như một thần dược. Thực chất thuốc bổ não có tác dụng tăng chức năng của hệ thần kinh giúp chúng ta trở nên minh mẫn hơn và giảm biểu hiện suy tuần hoàn não.

2. Tùy theo độ tuổi và nhu càu mà lựa chọn thuốc bổ não có thành phần phù hợp:

Thuốc bổ não được chia ra nhiều nhóm thuốc:

– Nhóm có thành phần gồm vitamin, DHA, omega là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Chính vì vậy nhóm thuốc này thích hợp cho trẻ em.

– Nhóm thứ hai gồm các thành phần: racetam như piracetam, aniracetam, nebracetam, fasoracetam, imuracetam giúp cải thiện hoạt động trí tuệ phù hợp với những người bị rối loạn thần kinh do thiếu máu.

– Nhóm ba gồm các chất kích thích thần kinh làm tăng nồng độ các chất trung gian thần kinh làm tăng khả năng tỉnh táo. Những người cần sử dụng lọai thuốc này đó chỉnh là những con người hay phải suy nghĩ nhiều, làm việc cật lực, hay sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê giúp tỉnh táo hơn.

– Nhóm bốn là nhóm các loại thuốc cải thiện trí nhớ dành cho những người suy giảm trí nhớ một cách nghiêm trọng và cho những bệnh nhân Alzheimer.

3. Sử dụng tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý dùng:

Một số loại thuốc bổ não có những thành phần hóa học phụ gây ảnh hưởng đến mạch máu và hệ thần kinh. Vì thế tốt hơn hết nên sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất mà không làm thay đổi các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

Một số loại thuốc bổ não đáng tin cậy và thực sự có tác dụng, không gây kèm theo những tác dụng phụ phù hợp cho sinh viên là Hoạt huyết nhất nhất, Hoạt huyết dưỡng não, Otiv,… đều có những thành phần từ thiên nhiên và không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến hoạt động của các bạn sinh viên năng động hiện nay.

Hi vọng với những lời khuyên trên đây, các bạn sinh viên có thể có được những kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn một loại thuốc bổ não phù hợp cho nhu cầu và thể trạng của bản thân để có thể tập trung học tập một cách hiệu quả nhất.

<<     >>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *