#Tin tức

Những điều nên tránh trong thời trang học sinh viên

studfarmat

Năm học mới đã bắt đầu rồi, ai ai cũng mong ngóng đến trường để được gặp thầy cô, bạn bè và được khoe những bộ đồng phục mới. Đồng phục sinh viên không chỉ là để tuân thủ nội quy nhà trường mà nó còn là một dấu ấn riêng với ngôi trường mình đang theo học. Thời trang sinh viên thể hiện tính cộng đồng, thống nhất. Mọi sinh viên khi bước vào trường đều như nhau giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Theo năm tháng những bộ đồng phục sinh viên đã có nhiều nét thay đổi, tích cực cũng có mà tiêu cực cũng có. Ngày xưa đồng phục sinh viên thường là quần tây xanh/đen và áo trắng, nữ thì mặc áo dài trắng thì ngày nay còn có đồng phục là váy cho nữ, hay đồng phục kèm theo cà vạt, áo vest ngoài,… Thế nhưng vẫn có một số cô nàng sinh viên điệu đà, cá tính muốn phá một chút bộ đồng phục sinh viên. Vì thế cũng xảy ra một số trường hợp do quá tay phá cách mà đã khiến mình thành mục tiêu của giám thị cũng như làm bạn bè xung quanh phải “đỏ mắt”.

1. Mặc áo quá mỏng hay nội y quá sặc sỡ

Việc mặc áo quá mỏng hay nội y “quá nổi” là lỗi thời trang mà nhiều cô nàng mắc phải. Với sinh viên thì việc này lại quá là tai hại. Với một chiếc áo quá mỏng hoặc nội y sặc sỡ sẽ khiến cho cơ thể của bạn dường như “lồ lộ” trước mặt bàn dân thiên hạ, điều này không hề làm cho bạn trở nên thời trang hơn mà ngược lại sẽ khiến bộ trang phục bạn mặc thành thảm họa. Với các bạn nữ sinh phải mặc áo trắng và áo dài trắng thì đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Hãy để bộ đồng phục bạn mặc nhìn thật đẹp và giữ được nét hồn nhiên của tuổi học trò.

2. Quần bó hay cạp trễ

Thời trang sinh viên ngày càng có nhiều sự biến đổi, chắc hẳn hầu hết các bạn nữ sinh sẽ không thích chiếc quần tây đồng phục ống thì to chẳng ôm sát chân gì hết. Thay vào đó những chiếc quần ôm sát là sự lựa chọn “hoàn hảo” vì nó có thể tôn dáng hơn hẳn quần tây thường. Nhưng đây không phải là điều mà các giám thị mong muốn, vì những chiếc quần ôm sát với phần đũng quá khít khiến bạn trở nên “vô duyên” trước mặt các bạn khác. Mặt khác với quần ôm sát sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu ở phần hông, gây ra việc phần da ở vị trí này bị trầy xước.

Đối với những chiếc quần cạp trễ nó sẽ làm cho bạn không thể hoạt động thoải mái được. Bạn luôn phải dè chừng, chú ý việc hoạt động mạnh sẽ khiến cơ thể bạn bị lọ do chiếc quần quá ngắn ở phần hông. Tại sao bạn phải làm thế khi mà những bộ đồng phục bình thường rất hợp thời trang học đường, mặc rất thoải mái, bạn sẽ không trở nên khác lạ, …

3. Váy quá ngắn

Những năm gần đây, ở một số trường đã đưa váy thành đồng phục cho những bạn nữ sinh, điều này rất được các bạn nữ mong đợi. Váy làm cho các bạn nữ trở nên hiền thục hơn và cũng đẹp hơn. Mỗi trường đều có quy định về độ dài của váy nhưng một số cô nàng lại muốn mặc ngắn bằng cách cắt ngắn hoặc kéo váy lên cao để có thể “trình làng” được cặp chân trắng, thẳng nuột. Điều này là không nên chút nào vì nó làm mất đi sự hồn nhiên của tuổi học trò. Hãy để nguyên những chiếc váy đồng phục vì nó đã được thiết kế để tạo nét thanh lịch, duyên dáng cho người mặc. Đây mới là nét đẹp của các bạn nữ sinh

<<     >>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *