#Tin tức

Những công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên

studfarmat

Quãng thời gian còn là sinh viên chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể tiếp thu kiến thức cũng như có những trải nghiệm thực tế, rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai của mình. Ngoài việc học chăm chỉ trên giảng đường thì một công việc làm thêm chính là một trải nghiệm lí tưởng dành cho sinh viên vừa kiếm thêm thu nhập lại có thể xây dựng các mối quan hệ và rèn luyện kiên trì để lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân từ những công việc liên quan trực tiếp đến chuyên ngày mình học. Tuy nhiên, không phải công việc làm thêm nào cũng tốt vì những cạm bẫy khó lường trước được. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài công việc làm thêm phổ biến và tốt nhất dành cho sinh viên nhé.

1. Đối với các sinh viên khối ngành kinh tế:

Học các ngành liên quan đến kinh tế chắc chắn là một lợi thế của bạn bởi vì có rất nhiều công việc làm thêm để bạn có thể thử sức và học hỏi. Có thể kể đến vô vàn các công việc làm thêm khác nhau như thu ngân, bán hàng, content writer, phục vụ trong nhà hàng,… Mỗi công việc đều có những yêu cầu riêng tuy nhiên giờ giấc và lịch làm việc rất linh hoạt phù hợp để sinh viên có thể vừa cân bằng giữ việc học và việc làm thêm. Các công việc này sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng giao tiếp, ứng xử, sự tự tin và sự nhah nhạy để xử lí các tình huống trong thực tế. Đặc biệt công việc bán hàng tại cac shop quần áo hoặc các tiệm cà phê được yêu thích hơn cả bởi vì công việc không qua vất vả, ít vận động, môi trường làm việc tốt, lương cũng vừa phải để bạn có thể trang trải một phần sinh hoạt cá nhân.

2. Đối với sinh viên khối ngành công nghệ thông tin:

Bùng nổ về công nghệ thông tin trong xã hội ngày nay chính là một lợi thế to lớn cho các sinh viên học ngành này. Công nghệ thông tin trải dài trong rất nhiều lĩnh vực chính vì vậy cơ hội tìm kiếm một công việc làm thêm cũng mở rộng cho bạn. Các công việc từ đơn giản đến phức tạp có thể kể đến như thiết kế web, thiết kế hệ thống bảo mật và an ninh, quản trị mạng, lập trình viên, thậm chí nếu am hiểu một chút về đồ họa máy tính bạn cũng có thể thiết kế poster, banner, panel quảng cáo hay chạy quảng cáo trên Facebook cũng như trên Google. Mức thu nhập trung bình của các sinh viên IT đi làm thêm cũng khá đa dạng, dao động từ 2 triệu đến 6 triệu. Việc làm thêm đối với sinh viên Công nghệ thông tin không chỉ để kiếm tiền mà còn la fmoojt cơ hội tốt để có thể rèn luyện kĩ năng, tích lũy kinh nghiệm và thực hành những kiến thức đã được học.

3. Đối với sinh viên khối ngành sư phạm:

Ngành sư phạm gắn liền với công việc dạy học chính vì thế không còn một công việc làm thêm nào thích hợp hơn việc làm gia sư. Công việc gia sư giúp cho các bạn sinh viên có thể ôn lại các kiến thức cũ của các lớp dưới đồng thời phải cập nhật những kiến thức mới phù hợp với khoa học và xã hội cũng như trau dồi các kĩ năng sư phạm cần thiết để có thể truyền tải được thông tiin một cách rõ ràng và chính xác đến các học sinh của mình. Tùy theo trình độ và khả năng sinh viên có thể dạy các môn như toán, lí, hóa, văn, anh,… ở nhiều mức độ khác nhau từ lớp 1 đến lớp 12. Nhu cầu về gia sư tai nhà ngày nay là rất lướn đặc biệt là ở các thành phố lớn với mức thu nhập trung bình từ 1 triệu đến 3 trệu tùy thoe số lượng môn học bạn dạy và trình độ của học sinh.

Tuy nhiên chúng ta không cần phải cứng nhắc chỉ làm theo một công việc làm thêm nhất định phù hợp với ngành học, bạn có thể làm bất cứ công việc nào mà mình yêu thích và cảm thấy vui, hứng thú khi làm việc đó. Thế nhưng cũng đừng lơ là việc học tại trường của mình, bạn phải xác định rằng dù là sinh viên tì việc học vẫn là quan trọng nhất; những công việc làm thêm chỉ là việc phụ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như trang trải một phần chi phí mà thôi.

<<     >>

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *